logo 

CALL:(0251) 3819478 - 0903 745 438

TIME:T2 - T6: 8:00 - 11:00; 14:00 - 20:00

T7: 8:00 - 12:00; 14:00 - 20:00

CN: 8:00 - 12:00

Time 16.05.2017 10:23 | View 8.755

Điều trị bệnh nha chu

Nha chu là gì?

Nha chu bao gồm: Nướu (hay lợi) quanh chân răng, túi nướu tạo bởi nướu và cổ răng, xương ổ răng bao quanh chân răng-nằm dưới nướu, hệ thống dây chằng quanh răng có tác dụng neo giữ chắc chắn răng vào xương ổ răng do cấu tạo của mỗi sợi dây chằng là một đầu được vùi sâu vào xương ổ răng, một đầu còn lại đi tới liên kết chặt chẽ với bề mặt chân răng.

nha-khoa-drhung-nha-chua

Nha chu nhiễm bệnh ở bên trái có tình trạng nướu tuột ra khỏi răng

Bệnh nha chu :

– Là bệnh của các thành phần thuộc nha chu, nằm xung quanh răng như viêm mãn tính mô nướu, viêm xương ổ răng, viêm mô nha chu nâng đỡ răng.

Nguyên nhân bệnh nha  chu :

Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu là do vi khuẩn nằm trên các mảng bám răng khi không đánh răng hay đánh răng không đúng cách. Các mảng bám lâu ngày tích tụ dày thêm và bị vôi hóa, được gọi là cao răng hay vôi răng. Bề mặt của vôi răng thô nhám là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển và bám thêm làm gia tăng nguy cơ gây ra bệnh nha chu nếu các mảng bám không được lấy đi kịp thời. Các độc tố do vi khuẩn xâm nhập vào mô nướu, gây viêm; phá hủy các mô nâng đỡ răng chính là hệ thống dây chằng quanh răng làm cho răng tuột khỏi nướu.

Chính vì vậy, trong phòng ngừa bệnh nha chu, việc vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày và việc chăm sóc răng định kỳ ở trung tâm nha khoa để làm sạch răng, cạo vôi răng được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu.

cao-voi-rang

Cấp độ của bệnh nha chu

Bệnh nha chu phát triển qua hai giai đoạn là viêm nướu/viêm lợi và viêm nha chu.

Biểu hiện của bệnh viêm nướu là:

  •  Nướu dễ chảy máu khi chải răng và khi làm các điều trị răng miệng như cạo vôi, đôi khi nướu tự chảy máu ở trường hợp nặng
  •  Nướu đổi màu so với bình thường (màu đỏ thẫm hay tím thẫm)
  •  Nướu bị sưng đỏ, phù nề
  •  Có triệu chứng bị hôi miệng
  •  Trong giai đoạn này việc điều trị rất đơn giản như hướng dẫn làm vệ sinh răng miêng đúng cách, loại bỏ các mảng bám, vôi răng; loại bỏ các kích thích không đúng cách lên nướu như miếng trám thừa, phục hình răng giả không đúng. Bệnh trong giai đoạn viêm nướu phát triển và biểu hiện theo thể trạng chung nên người bị bệnh dễ chủ quan, không điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm nha chu.
nha-chu

Túi nhiễm khuẩn trong nha chu

Phẫu thuật điều trị nha chu :

Biểu hiện của viêm nha chu:

  •  Mất bám dính của nướu vào cổ răng
  •  Xuất hiện túi viêm mủ trong vùng mô quanh răng
  •  Sưng đau có tính chất tái phát lặp đi, lặp lại, chảy mủ
  •  Tiêu xương ổ răng, răng lệch lạc, lung lay và cuối cùng là mất răng

Để điều trị dứt khoát bệnh nha chu thì phải loại bỏ hết các túi viêm mủ trong vùng mô quanh răng bằng cách phẫu thuật nạo túi nha chu.

Hiện nay tại Nha Khoa Kim Khôi, chúng tôi đã đưa laser vào việc điều trị nha chu; kết hợp với cạo vôi và nạo túi nha chu. Laser được sử dụng trong quá trình điều trị sẽ làm giảm chảy máu, giảm sự khó chịu của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật, đồng thời giảm sưng sau phẫu thuật, giúp hồi phục nhanh.

nha-chu-dr-hung

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

Nha Khoa Kim Khôi

164-166 Đường 30/4, P. Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT: 0613 819478

Email: kimkhoidental@gmail.com