1. Tuyệt đối không hút thuốc trước khi làm implant 2 tuần và sau đó từ 2 đến 4 tuần.

2. Khi bác sĩ kết thúc việc cấy implant, có thể bạn sẽ thấy đau hoặc tê nhẹ. Lúc này bạn cần cắn chặt cuộn gòn trên vết thương trong vòng 30 phút. Lưu ý không khạc nhổ để tránh bị chảy máu thêm. Để giảm đau, bạn có thể chườm đá ngoài má hoặc môi vùng vừa cấy ghép. Sang ngày hôm sau, bạn nên chườm nóng để nhanh giảm sưng và tan máu bầm.

3. Để tránh nhiễm trùng, tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối trong vòng 24 giờ và không dùng lưỡi hay tăm xìa răng chạm vào chỗ cấy ghép.

4. Tuyệt đối không ăn nhai bất cứ thứ gì trong vòng 1 giờ sau khi cấy implant (do đó bạn nên tranh thủ ăn uống đầy đủ trước khi làm). 

5. Trong 1 tuần đầu tiên, bạn chỉ nên ăn những thức ăn mềm, nhai thật chậm và nhẹ nhàng. Sau đó, bạn có thể từ từ chuyển sang những thức ăn thông thường nhưng vẫn phài hết sức tránh các món cứng và dai.

6. Nhớ uống thuốc đều đặn theo toa của bác sĩ và sử dụng các loại nước súc miệng mà bác sĩ chỉ định để mau lành vết thương. Sau 1 tuần, bác sĩ sẽ tái khám và cắt chỉ cho bạn.

7. Khi có những dấu hiệu bất thường như sốt, răng sưng đau,... thì bạn phải liên lạc ngay với bác sĩ và phòng khám để được xử lý.

8. Những ngày sau, bạn cần chải răng thật kĩ với bàn chải mềm để tránh làm tổn thương vết mổ. Lúc này, bạn có thể dùng nước muối sinh lý sau khi chải răng để làm sạch khoang miệng. Nhớ kết hợp dùng chỉ nha khoa mỗi ngày nữa nhé.

9. Implant thường mất từ 2-3 tháng để có thể tích hợp vào xương và sau đó bác sĩ mới làm một mão sứ thẩm mỹ ở trên. Khi gắn vào, nếu bạn thấy mão này cộm nhiều, làm căng tức răng, khi ăn cứ bị cộm cấn khó chịu thì phải lập tức thông báo ngay cho phòng khám và bác sĩ để mài chỉnh lại. Nếu cứ cố chịu đựng, mão sứ sẽ bị bể và tổn thương implant phía dưới rất nguy hiểm.

10. Tái khám định kỳ mỗi 6 tháng để bác sĩ kiểm tra implant nói riêng và sức khỏe răng miệng tổng quát nói chung.

Chăm chỉ thực hiện 10 bước chăm sóc răng sau implant này sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe và nụ cười tỏa sáng.